சொக்லேட் பரோட்டா…

சொக்லேட் பரோட்டா…

குழந்தைகளுக்கு சொக்லேட் என்றால் மிகவும் பிடிக்கும். சூப்பரான உணவு சாக்லேட் பரோட்டா செய்வது எப்படி என்று பார்க்கலாம்.

தேவையான பொருட்கள்
சொக்லேட் பார் துருவியது – 1 கப்,
கோதுமை மா – 2 கப்,
பொடித்த சர்க்கரை – 2 டீஸ்பூன்,
வெண்ணெய் – 2 டீஸ்பூன்,
உப்பு – 1 சிட்டிகை,
எண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன்.

செய்முறை :
பாத்திரத்தில் கோதுமை மாவை போட்டு அதனுடன், சர்க்கரை, உப்பு, வெண்ணெய் சேர்த்து சற்று தளர பிசைந்து எண்ணெய் தடவி ஈர துணி போட்டு மூடி 2 மணி நேரம் வைக்கவும்.

பின்னர் இந்த மாவை சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி நடுவில் சாக்லேட் துருவல் வைத்து மூடி, மெதுவாக பரோட்டாவாக திரட்டி வைக்கவும்.

தோசை கல்லை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும் தேய்த்து வைத்த பரோட்டாவை தோசைக்கல்லில் போட்டு இருபக்கமும் நெய் விட்டு வெந்ததும் எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்.

சூப்பரான சாக்லேட் மெதுபரோட்டா ரெடி…